BETA GLUCAN LÀ GÌ?
tải về 0.49 Mb.
TênBETA GLUCAN LÀ GÌ?
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu26.04.2013
Kích0.49 Mb.
loạiTài liệu
  1   2   3   4   5
BETA GLUCAN LÀ GÌ?

Cẩm nang về chất tăng cường miễn dịch tự nhiên mạnh mẽ nhất mà khoa học từng biết đến


Tác giả: Roger Mason


Chương 1: Beta Glucan là gì?


Chương 2: Chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất từ thiên nhiên


Chương 3: Khối u - lành tính và ác tính
Chương 4: Cholesterol và trái tim của bạn


Chương 5: Beta Glucan và bệnh tiểu đường

Chương 6: Các lợi ích khác của Beta Glucan

Giới thiệu

Trải qua hàng thập kỷ beta glucan đã được các nhà khoa học biết đến là một thành phần của thực vật. Trong hơn hai mươi năm nay, nó đã được nghiên cứu về các tác dụng sinh học có lợi đối với động vật có vú. Nó đã được biết đến rộng rãi trong cộng đồng khoa học là chất kích thích miễn dịch mạnh nhất từng được biết đến, là một chất phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương và làm trẻ hóa làn da và có nhiều nhiều lợi ích khác.

Tuy nhiên, đến năm 2004 vẫn không có một ai viết sách về đề tài này. Cũng đã có một vài báo cáo có liên quan nhưng chỉ đề cập một cách sơ sài. Hãy tìm kiếm trên Internet cho bất cứ điều gì liên quan đến "beta glucan" và xem những gì bạn tìm thấy. Tìm kiếm trên amazon.com và Barnes & noble.com và bạn cũng sẽ nhận được kết quả tương tự. Tôi tìm kiếm cả những ấn bản tạp chí khoa học tham khảo chính của Tạp chí Chemical Abstract – “Cẩm nang khoa học” từ năm 1980 trở đi, - và xem xét toàn bộ các ấn phẩm trong vòng 24 năm qua. Mỗi trích lược có liên quan đều được sao chép, mỗi nghiên cứu quan trọng đều được dịch từ tiếng nước ngoài nếu cần thiết. Tất cả biên soạn lại một cách ngắn gọn và dễ hiểu trong cuốn sách này. Tại sao không phải là một cuốn sách dày 200 trang? Bởi vì điều đó là không cần thiết và hầu hết mọi người sẽ không dành thời gian để đọc một cuốn sách dài như vậy. Tất cả mọi thứ bạn cần biết và thậm chí còn nhiều hơn thứ bạn muốn biết đều có ở trong cuốn sách này. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đọc nó, và sau khi bạn đọc nó tôi hy vọng bạn sẽ quyết định sử dụng beta glucan trong suốt quãng đời còn lại của bạn giống như tôi. Đây là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe, tăng cường mạnh mẽ khả năng miễn dịch và bạn sẽ sống một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài.

Roger Mason
Mùa hè năm 2004


Tổng quan


Đây là một cuốn sách thực tế. Nó cũng là một cuốn sách được biên soạn kỹ từ hàng chục tài liệu khoa học tham khảo. Đôi khi bạn có thể thấy khô khan khi đọc nó, nhưng nó sẽ rất có ích cho bạn. Thông qua tài liệu nghiên cứu khoa học này bạn sẽ thấy được sức mạnh tuyệt vời của chất bổ sung đến từ thiên nhiên - beta glucan.


Các ngành công nghiệp liên quan đến chất bổ sung từ tự nhiên, giống như tất cả các ngành công nghiệp khác, về cơ bản đều nhắm tới quảng cáo và lợi nhuận. Bạn nghe các chương trình khuyến mãi bất tận cho các chất bổ sung khác nhau giúp đem lại những điều kỳ diệu cho sức khỏe và chữa trị những căn bệnh của bạn. May mắn thay, một số trong những chất bổ sung tự nhiên, trên thực tế, rất mạnh mẽ, hiệu quả cũng rất an toàn, không độc hại. Đối với người bình thường không có chuyên môn thì rất khó để phân biệt được những thông tin mang tính thực tế hay phóng đại từ các thông điệp khuyến mại được viết một cách chuyên nghiệp và sắc sảo. Trong trường hợp của beta glucan, một công ty quả quyết rằng chỉ có glucan men là hiệu quả, trong khi một công ty khác lại cho rằng glucan yến mch mới là hiệu quả, trong khi công ty thứ ba quả quyết rằng chỉ glucan nấm mới có tác dụng đích thực. Bạn sẽ thấy ở đây là tất cả đều đúng beta glucan đều đem lại hiệu quả bất kể nguồn gốc của nó từ đâu, tuy nhiên beta glucan 1,3/1,6 ( 1,3/1,6 ở đây chỉ vị trí gắn kết của các phân tử đường trong lien kết của beta glucan) được chứng minh là có tác dụng tăng cường miễn dịch mạnh nhất .

Cuốn sách này được viết một cách khách quan và không có động cơ lợi nhuận. Sau khi đọc hết sáu chương trong cuốn sách này, bạn sẽ nhận thấy rằng beta glucan là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất bạn có thể sử dụng. Bạn cũng sẽ thấy rằng beta glucan là chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch mạnh nhất từng được khoa học biết đến. Beta glucan hiện đang được sử dụng trong liệu pháp hỗ trợ giúp điều trị những bệnh nhân ung thư. Bạn cũng sẽ muốn thử dùng beta glucan nếu bạn bị mắc phải khối u ác tính, hay bạn có hàm lượng cholesterol cao, hay một hệ thống miễn dịch yếu, hoặc bị bệnh tiu đường. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng muốn sử dụng nó để cảm thấy khỏe khoắn và trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ đã giúp hạ giá thành sản phẩm và giờ đây chúng ta có thể mua được thuốc viên có hàm lượng 100 mg và 200 mg với giá cả phải chăng.. Điều này đã được biết cách đây hơn 20 năm, nhưng chỉ cho đến năm 1999, công nghệ mới giúp cho người dân tiếp cận được chất này với giá rẻ. Hãy tận dụng nó bổ sung dưỡng chất quan trọng này cho chương trình cải thiện sức khỏe hàng ngày của bạn.


Chương 1: Beta Glucan là gì?

____________________________________________________
Beta glucan là một polysaccharide (tức là một chuỗi của các phân tử glucose) được tìm thấy trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm và nấm men. Trong nhiều thập kỷ các nhà khoa học đã biết beta glucan là một thành phần có trong các loại thực phẩm nêu trên. Trích xuất và tinh chế chất này là hết sức khó khăn, tuy nhiên cám yến mạch có chứa khoảng 15% beta glucan và không hề đắt, nhưng với hàm lượng thấp như vậy sẽ rất khó sử dụng để bảo chế viên nang uống hoặc kem bôi da. Mãi cho đến năm l980 thương phẩm kem beta glucan mới bắt đầu xuất hiện tuy nhiên cho dù giá cả tử việc chiết xuất rất đắt đỏ, hàm lượng có được vẫn quá thấp để có thể đem lại hiệu quả. Cho đến một vài năm trước đây (khoảng năm 1999) công nghệ đã giúp sản xuất thành công beta glucan ít tốn kém hơn từ yến mạch và men bia (sau khi đã được ủ bia). Viên nang uống với hàm lượng đủ để đem lại hiệu quả được chào bán và một vài loại kem có chất lượng cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Một số công ty, mặc dù chi rất nhiều cho quảng cáo sản phẩm của mình nhưng vẫn không đưa đủ hàm lượng beta glucan vào trong sản phẩm của họ. Một công ty, ví dụ, đưa ra hai sản phẩm khác nhau, một được gọi là "-24", nhưng chỉ thực sự chỉ chứa 3mg beta glucan trong mỗi viên nang. Sản phẩm khác được gọi là "-100" nhưng cũng chỉ chứa 10mg và giá thành của chúng cực kỳ đắt đỏ. Mặc dù quảng cáo rộng rãi và khá thành công trên thị trường trong một thời gian nhưng thực chất hai sản phẩm này hầu như không có tác dụng về mặt sinh học. Một sản phẩm khác với hàm lượng 7,5 mg trong mỗi viên nang cũng được bán với mức giá rất cao. May mắn thay các công ty khác chào bán các sản phẩm với hàm lượng 100 mg, 250 mg và thậm chí 500 mg viên nang glucan do đó mọi người có thể được hưởng những lợi ích đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

Trong năm 2000 các nhà khoa học đã có thành tựu mang tính đột phá từ việc chiết xuất beta glucan men bia với độ tinh khiết lên tới 60%, 80% (60% , 80% độ tinh khiết cho beta glucan là rất khả thi).

Bạn phải nhớ rằng ngành công nghiệp cung cấp các sản phẩm bổ sung từ thiên nhiên có thể cũng xấu như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác. Các công ty chỉ chú tâm vào quảng cáo và lợi nhuận nói chung hơn việc giúp đỡ người tiêu dùng trở nên khỏe mạnh và sống lâu hơn. Tuy vẫn có một số người tuyệt vời, chân thành và tâm huyết trong ngành công nghiệp này, nhưng họ chắc chắn là thiểu số. Bạn sẽ có thể bắt gặp được các quảng cáo cho rằng nấm (nguồn chiết xuất glucan đắt tiền nhất) sẽ cung cấp loại glucan siêu việt, hoặc glucan men là vượt trội, hoặc glucan yến mạch là cao cấp nhất. Một công ty thề thốt rằng sản phẩm của họ là ưu việt do không chứa chất béo và protein. Người tiêu dùng có thể sẽ thấy rất lúng túng trong việc chọn lựa sản phẩm vì họ không biết nguồn gốc nào thì tốt hơn, hàm lượng thế nào thì đủ và giá cả bao nhiêu thì hợp lý. Tuy nhiên công nghệ bào chế hiện nay đã cho phép hàm lượng beta glucan tinh khiết cao hơn nhiều và người dân đã bắt đầu được hưởng lợi ích của thành tựu này .

Những lợi ích chính mà beta glucan đem lại là gì? Chất này đem lại lợi ích dinh dưỡng bất cứ ai muốn được khỏe mạnh, sống lâu hơn, chống lại sự căng thẳng của xã hội hiện đại, ít gây dị ứng, mau lành bệnh và chống lại các vi khuẩn và virus nguy hiểm ở khắp mọi nơi. Như bạn đã thấy, lý do chính để sử dụng beta glucan là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nếu bạn có khối u lành tính hoặc ác tính nó là một chất bổ trợ mạnh mẽ (có nghĩa là để hỗ trợ hoặc giúp đỡ) cho các phương thức chữa trị mà bạn đang tiến hành, dù đó là dùng hóa trị liệu hoặc ăn một chế độ ăn chữa bệnh ngặt nghèo. Sử dụng nó là một cách hiệu quả để giảm cholesterol và chất béo trung tính đặc biệt là khi kết hợp với các chất bổ sung tự nhiên khác. Hiệu quả chăm sóc da (đặc biệt là trên khuôn mặt của bạn) rất ấn tượng và bạn nên biến nó thành một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu đặc biệt là trong trường hợp của bệnh tiểu đường. Nó cũng có nhiều lợi ích khác như bảo vệ bức xạ ion hóa sẽ được thảo luận trong chương . Bây giờ giá cả beta glucan trở nên hợp với túi tiền hơnsau nhiều năm nó đã đi sâu hơn vào đời sống người dân, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều nghiên cứu hơn nữa đặc biệt đối với con người cho thấy những công dụng mới của chiết xuất thực phẩm kỳ diệu này.

Bạn nên dùng liều lượng bao nhiêu? Một số nghiên cứu sử dụng liều lượng một cách vô lý trong thí nghiệm trên động vật như 100 mg / kg. Điều này tương đương với khoảng 7.000 mg (7 gram!) có trong cơ thể ngươi đàn ông. Khá thú vị là họ thấy không có tác dụng phụ tiêu cực ngay cả ở liều đó. Thông thường những người sử dụng 100 mg một ngày để hỗ trợ khả năng miễn dịch và làm giảm cholesterol. Nếu bạn đang điều trị và muốn bổ sung beta glucan vào liều thuốc của bạn, bạn có thể bổ sung 200-500 mg một ngày. Nếu bạn mắc phải tiểu đường, ung thư hoặc bệnh khác nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng đến 300-500 mg một ngày trong một năm và sau đó giám xuống duy trì ở liều lượng 100 mg thông thường.

Liệu bạn có thể sử dụng chung với thuốc theo toa và theo phác đồ điều trị? Chắc chắn! Tất nhiên bạn muốn nói với bác sĩ của bạn những gì bạn đang làm. Beta glucan chỉ đơn thuần là chiết xuất chúng ta tìm thấy nhiều trong thực phẩm như bánh bột yến mạch và bánh mỳ. Nó không có tác dụng phụ nào cả, ngay cả ở liều cao. Nó có chứng chỉ an toàn (GRAS) từ FDA ( Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ) . Trên thực tế nó đã được kiểm chứng nhiều lần giúp tăng cường tác dụng của nhiều loại thuốc. Ví dụ, nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh nó cũng có thể giúp tăng tác dụng của thuốc. Nếu bạn đang dùng một loại thuốc hạ cholesterol có thể nó sẽ giúp giảm cholesterol của bạn hơn nữa. Nếu bạn đang dùng thuốc tiểu đường nó cũng sẽ hỗ trợ tác dụng cho loại thuốc này.

Có thể bạn tự hỏi làm thế nào beta glucan hoạt động mạnh mẽ đến như vậy. Sẽ là tự phụ nếu nói rằng chúng ta biết rất rõ về beta glucan nhưng chúng ta có thể nói chúng ta biết ít nhiều về nó. Cơ thể chúng ta có các tế bào bạch cầu lớn hay còn gọi là "đại thực bào" – macrophages (nghĩa là "ăn lớn") như thực bào - Phagocytes, bạch cầu trung tính (neutrophils) và các tế bào khác được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể chúng ta. Các tế bào này giúp diệt vi khuẩn, tế bào lạ xâm nhập cơ thể, các tế bào đã và đang chết, các tế bào đột biến và các chất độc khác trong máu. Bạch cầu là những tế bào quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta. Ví dụ, các tế bào “sát thủ tự nhiên” (NK) giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và các tế bào nhiễm bệnh đi kèm. Những tế bào quan trọng trong hệ thống miễn dịch này bằng cách nào đó được kích hoạt và tăng cường bởi beta glucan. Khi bạn sử dụng beta glucan, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn và hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

Loại beta glucan nào tốt nhất? Beta glucan không được chiết xuất từ đại mạch bởi vì yến mạch là một nguồn cung cấp kinh tế hơn. Beta glucan yến mạch ít phổ biến hơn so với men bia bởi vì men bia có hàm lượng cao hơn và ít tốn kém hơn. Beta glucan nấm là đắt nhất trong tất cả các loại glucan. Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng họ chiết xuất từ nấm men làm bánh, nhưng điều này có vẻ khá khó tin vì nấm men bia rẻ hơn nhiều. Hàng triệu pound nấm men bia được các nhà máy bia loại bỏ mỗi năm và đây là lý do tại sao beta glucan nấm men bia là sự lựa chọn kinh tế nhất từ năm 2004. Thế còn dị ứng với nấm men? Nấm men, cho dù để từ lò bánh hay của nhà sản xuất bia, là một trong mười loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất được biết đến. Tuy nhiên Beta glucan được chiết xuất rất tốt, được lấy từ thành tế bào của nấm men, ngay cả khi ở độ tinh khiết chỉ có 60% lượng protein gây dị ứng có thể được loại bỏ hoàn toàn hoặc chỉ là một liều nhỏ đến mức không ảnh hưởng đến bạn về thể chất. Vì vậy nó không gây dị ứng.

Cuối cùng các nghiên cứu trên cơ thể người được thực hiện trên toàn thế giới trong vài năm qua. Tại Warsaw (Ấn phẩm Przemysl Spozysczy v. 56, 2002, tr 20-1) một ấn phẩm đã được xuất bản. "Beta glucan giúp tăng cường miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào đại thực bào, tăng gấp đôi số lượng của chúng trong 24 giờ. Beta glucan cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại yếu tố độc hại và làm giảm mức cholesterol trong máu. Beta glucan có thể hữu ích trong điều trị nhiều bệnh liên quan đến miễn dịch".

  1   2   3   4   5

Thêm một tài liệu vào blog hoặc website của bạn
Đặt một nút trên trang web của bạn:
VnDocs


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©vndocs.org 2012
được sử dụng cho việc quản lý
VnDocs
Quê hương